Mặc dù tình hình thu mua phế liệu ở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có lúc tăng giảm, tuy nhiên các cơ sở tái chế vẫn hoạt động một cách mạnh mẽ, cùng với đó là lượng thu nhập mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng.

phe-lieu-1

Đầu tư ít thu lãi lớn

Không cần phải có sự đóng góp của công nghệ cao, cộng thêm nữa là nguyên liệu dễ tìm, sản phẩm sau khi tái chế có giá trị cao, do vậy mà ngành nghề này phát triển mạnh cũng là điều dễ hiểu. Chia sẻ của một người làm việc trong ngành này cho hay: ông đã làm việc đã hơn 15 năm và chứng kiến sự lên xuống của nó, tuy nhiên nguồn thu nhập có được là không hề thấp chút nào, thậm chí chuyện cháy hàng là thường xuyên xảy ra.

Xưởng tái chế phế liệu thu cả tỷ đồng/ngày

Dạo quanh các xưởng sản xuất, tái chế đồ phế liệu cho thấy, đa phần các đơn vị này đều phân làm hai loại thành phẩm khác nhau. Những đơn vị nào thu mua phế liệu giá cao, nguồn hàng tốt, công nghệ tiên tiến thì chất lượng sản phẩm cũng tăng và dĩ nhiên mức giá cũng tỉ lệ thuận với nó. Trung bình một ngày thu nhập từ 500 đến 700 triệu đồng cũng không phải quá khó khăn.

phe-lieu-2

Hầu hết các đơn vị tái chế hiện nay đều theo dạng thô, so với số lượng phế liệu khổng lồ như vậy thì các đơn vị này chỉ giải quyết một phần nào đó mà thôi, nhìn chung nó vẫn còn cần đến sự góp sức của nhiều người nữa. Kinh doanh nghề thu mua phế liệu quận 1 đã khó, để mửo một xưởng tái chế phế liệu lại là vấn đề khó khăn hơn gấp bội.

Sản xuất các loại hạt nhựa thành phẩm thì trung bình bạn chỉ cần đầu tư khoảng vốn từ 30 đến 50 triệu đồng, thu gom máy móc thô sơ mà thôi. Còn để sản xuất được hệ thống túi ni lông, hộp nhựa, ống hút…thì nó cần mức độ cao hơn khá nhiêu. Các loại máy móc ở trong nước chưa đáp ứng được trọn vẹn các yêu cầu và bạn cần phải đầu tư vài trăm triệu để thu mua các loại máy móc hiện đại nhập từ bên nước ngoài về như máy thổi, máy băm…, có như vậy hiệu quả trong việc tái chế mới được như ý muốn.

phe-lieu-3

Về vấn đề nguồn nguyên liệu thì hiện nay nó phổ biến ở khắp mọi nơi, đủ các loại từ bình dân đến cao cấp, mức giá trung bình chỉ từ khoảng 5.000 đến 10.000 đồng/kg. Để bán được mức giá cao hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi, hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm, chúng tôi tin tưởng sẽ đem đến cho khách hàng những giải pháp tuyệt vời nhất.