Nhiều cơ sở thu mua phế liệu inox hiện nay không ngừng gia tăng lực lượng nhân viên, mở rộng quy mô để nhằm thu lại tối đa lượng inox do người dân cũng như các cơ sở sản xuất thải ra bên ngoài môi trường. Không phải ngẫu nhiên mà inox lại được chú trọng nhiều đến vậy, thực chất nó đem lại rất nhiều lợi ích mà thậm chí mọi người còn không thể ngờ được.

1.Dao kéo và đồ dùng nhà bếp

Trong số các ứng dụng của phế liệu inox nổi tiếng nhất phải kể đến chính là dao kéo, đồ dùng để làm bếp. Loại inox 410 và 420 được sử dụng để làm dao, còn loại 304 lại thích hợp sử dụng làm thìa, nĩa. Ở mỗi cấp độ khác nhau độ cứng của inox lại có có sự khác biệt, phù hợp với mỗi nhu cầu, đối tượng khác nhau.

ung-dung-phe-lieu-inox-1

2.Hóa chất, chế biến và các ngành công nghiệp dầu khí

Mặc dù ngành công nghiệp đưa ra rất nhiều đòi hỏi khắt khe nhưng việc sử dụng thép không gỉ lại đem lại hiệu quả tốt và được nhiều cơ sở sản xuất ưa chuộng. Trong lịch sử, câu chuyện thành công nhất phải kể đến chính là việc sử dụng thép không gỉ 304 lưu trữ axit nitric loãng bởi nó được sử dụng trong phần mỏng hơn, đem lại cảm giác vô cùng mạnh mẽ, vượt trội hơn hẳn so với nhiều loại vật liệu khác.

Nhờ có lớp phủ bên ngoài của phế liệu inox mà nó có phát huy được hiệu quả trong việc chống ăn mòn, chịu được mọi nhiệt độ tác động khác nhau. Trong ngành công nghiệp nó xuất hiện trong nhà máy khử muối, xử lý nước thải, hỗ trợ bến cảng, tàu cánh quạt…

ung-dung-phe-lieu-inox-2

3.Phát điện

Bên cạnh inox thì còn có sự xuất hiện của nhiều loại hợp kim khác có khả năng chống lại sự ăn mòn, nó dễ dàng phổ biến rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất điện, chống được tình trạng ăn mòn khá cao. Trên hết, các hợp kim niken được sử dụng cho sức mạnh của nhiệt độ cao, khả năng chống oxy hóa ở trong nhà máy điện chạy theo nhiên liệu hóa thạch. Cả hợp kim niken và thép không gỉ đều sử dụng rộng rãi cho nhiều đơn vị.

Không chỉ vậy, ở các ngành công  nghiệp điện hạt nhân cũng cần đến sự hỗ trợ của lượng inõ khá lớn, loại inox này đòi hỏi hàm lượng coban thấp, có khả năng ngăn chặn bức xạ. Trục thông gió louvered được thiết kế hỗ trợ những trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên hiện nay lượng inox mới không thể nào đáp ứng được lượng cầu lớn như vậy.

ung-dung-phe-lieu-inox-3

Các địa chỉ thu mua phế liệu inox đang ra sức thu gom nguồn kim loại này nhằm phục vụ tốt hơn các nhu cầu trên. Còn bạn, nếu đang sở hữu một lượng inox không còn sử dụng nữa thì hãy liên hệ với dịch vụ của chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi đến tận nơi, tiến hành kiểm tra, báo giá và thu gom nhanh chóng. Qua việc làm này bạn cũng sẽ thu được nguồn lợi lớn, góp phần bảo vệ sự sống, một môi trường xanh sạch đẹp.