Tương tự như các loại hợp kim khác, đồng cũng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đem lại giá trị kinh tế tuyệt vời. Có nhiều người thắc mắc không biết các địa điểm thu mua phế liệu đồng đem về tái chế chúng ra sao, áp dụng chúng vào các lĩnh vực nào trong đời sống, đó là lý do vì sao chúng tôi tổng hợp các thông tin đầy đủ trong bài viết sau đây.

1.Điện:

Có đặc điểm dẫn điện tốt, chống ăn mòn, độ mềm dẻo và khả năng làm việc trong phạm vi rộng, vậy nên đồng được xem là loại kim loại lý tưởng trong ngành điện. Không chỉ vậy, nó còn được áp dụng trong ngành công nghệ máy tính, tivi, điện thoại di động, các thiết bị cầm tay…Nhờ việc sử dụng nó trong các thiết bị mà tạo được kết nối điện tử, bo mạch in, hệ thống dây dẫn, chất bán dẫn, điện cực…

ung-dung-phe-lieu-dong-1

2.Xây dựng:

Không quá nhiều người biết được rằng, đồng có tính chất diệt khuẩn, làm ức chế sự phát triển các sinh vật vi khuẩn, virus ở trong nước. Trong ngành xây dựng, ống đồng được xem là vật liệu tiêu chuẩn cho các hệ thống nước và hệ thống sưởi ấm ở nhiều quốc gia phát triển.

Điểm cộng nổi trội của đồng là mềm dẻo, dễ dàng uốn cong và lắp ráp, có khả năng chống ăn mòn nhiệt độ khá cao. Nhiều chuyên gia đưa ra nhận xét rằng đồng và hợp kim duy trì được sự ổn định, chống ăn mòn nên việc ứng dụng nó trong ngành vận chuyển nước uống, nước mặn, môi trường công nghiệp là chuyện hiển nhiên.

ung-dung-phe-lieu-dong-2

3.Giao thông vận tải:

Ngoài nhưng ứng dụng trên, đồng còn có tính dẫn điện, dẫn nhiệt, do vậy nó đã trở thành thành phần cốt lõi của máy bay, tàu hỏa, ô tô, thuyền. Phổ biến hơn nữa là ngày càng có thêm các thành phần điện tử, hệ thống định vị ở trên tàu, hệ thống chống bẻ khóa, ghế ngồi…

Dù là đồng mới hay là đồ tái chế thì nó đều đem lại nhiều hữu ích cho con người. Ví dụ như sử dụng nó để tạo nên các dụng cụ nhà bếp nồi chảo, tản nhiệt, điều hòa không khí…Đối với ngành nghệ thuật bạn cũng thấy nó xuất hiện trong một số tác phẩm, điển hình nhất là tượng Nữ Thần Tự Do.

ung-dung-phe-lieu-dong-3

Với tất cả những điều trên đủ để bạn biết được rằng, đồng quả thực là một nguyên liệu rất đáng để bạn trân trọng. Với các món đồ được làm từ nguyên liệu này mà không còn sử dụng được nữa thì bạn khoan hãy vứt đi mà nên thu gom lại và bán cho các cơ sở thu mua phế liệu. Dù nhiều hay ít thì nguồn phế liệu đồng này cũng có thể mang về cho bạn một khoản tiền kha khá.

Dịch vụ thu mua phế liệu của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, luôn cố gắng đưa ra giải pháp thích hợp nhất cho khách hàng. Dù gặp khó khăn về địa hình hay thời gian chúng tôi cũng không quãng ngại, đội ngũ nhân viên và các phương tiện hiện luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, hãy trở thành đối tác thân thiết của chúng tôi để nhận được những ưu đãi đặc biệt bạn nhé!