Trước đây ông bà ta thường dùng các món đồ làm từ chất liệu gốm, đất, về sau khi xã hội phát triển, đồng, nhôm, sắt…mới được phổ biến và ứng dụng nhiều cho đến ngày nay. Ưu điểm của chúng chính là độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, có thể tái chế cũng như tái sử dụng lại. Hiện nay, các dịch vụ thu mua phế liệu ra đời là phương án giúp giải quyết lượng phế thải từ các nguyên vật liệu trên, tất nhiên nó cũng tồn tại những ưu nhược điểm nhất định.

1.Ưu điểm

+ Ngành nghề này ra đời giúp cho các cá nhân, gia đình hay các doanh nghiệp có thể giải phóng được diện tích, mặt bằng, những vật dụng hư hỏng, lỗi thời tưởng chừng như chỉ có thể vứt đi lại đem đến những công dụng đầy bất ngờ, tránh lãng phí. Vấn đề này trước đây khá nan giải nhưng giờ nó đã được giải quyết một cách triệt để.

Kết quả hình ảnh cho phe lieu

+ Nhờ sự hỗ trợ của các cơ sở kinh doanh có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho các trang bị, vật dụng, công cụ sản xuất. Hiện tại phần lớn các loại máy mọc hiện nay ở nước ta đều nhập từ nước ngoài về, mức giá của nó khá cao, chi phí vận chuyển phức tạp và tương đối tốn kém. Do vậy việc sử dụng máy móc để thay thế hoặc được tía chế lại là một phát minh vô cùng vĩ đại, trong tương lai nó hứa hẹn còn được mở rộng quy mô nhiều hơn nữa.

+ Nhờ dịch vụ thu mua phế liệu giá cao mà nó có thể giúp bảo vệ được môi trường một cách tối đa. Trước đây, nguồn phế liệu, rác thải được đưa ra ngoài môi trường, sau khi chôn sâu vào lòng đất thì nó sẽ dẫn đến nguồn nước, đất, không khí ô nhiễm, gây tác động đến sức khỏe của mọi người. Đó là lý do vì sao nếu có nguồn phế liệu này, bạn nên thu gom và bán cho các cơ sở thu mua, đây chính là giải pháp tuyệt vời nhất để bảo vệ môi trường sống của bạn được tốt hơn.

+ Ngoài những ưu điểm trên, dịch vụ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm một khoản thu lớn từ việc thanh lý phế liệu. Khôn còn hoạt động đơn giản và kém hiệu quả như trước, giờ đây hình thức thu mua tại chỗ, giúp người bán hạn chế đi lại, mang đến một nguồn thu nhập lớn, vậy nên đó là những lý do khiến ngành nghề này càng ngày càng được phát triển nhiều hơn.

2.Hạn chế

Dù hội tụ được rất nhiều ưu điểm như trên, tuy nhiên hạn chế của ngành nghề này không phải không có. Trung bình mỗi ngày có khoảng 3 cơ sở được thành lập, trong khi ấy công tác quản lý vẫn còn khá lỏng lẻo, nhiều đơn vị vì lợi ích của mình mà liều mạng, thu mua phế liệu bom, không có cách xử lý an toàn, gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho phe lieu

Ngoài ra việc xảy ra các vụ cháy nổ ở tại các cơ sở thu mua phế liệu không phải là ít. Nếu bạn muốn kinh doanh ngành nghề này, tuyệt đối không được bỏ qua những yêu cầu cơ bản, học hỏi các chuyên gia trước để tránh mắc phải sai lầm.