Trước đây, con người hay có thói quen vứt phế liệu, rác thải bừa bãi ra ngoài môi trường gây tình trạng ô nhiễm, mất mỹ quan và lãng phí nguồn tài nguyên lớn thì ngày nay dịch vụ thu mua phế liệu tại quận Phú Nhuận đã phần nào giúp giải quyết được vấn đề này một cách đáng kể. Thực chất, đây là một vấn đề lớn và không thể ngày một ngày hai là có thể giải quyết được, song tất cả những gì mà nó chứng minh thì khẳng định rằng lợi ích mà nó đem lại là vô cùng to lớn.

Dù phế liệu sắt, đồng, giấy, inox… thì nó đều góp phần giúp làm giảm được tình trạng ô nhiễm môi trường, nó giúp cho không gian luôn thông thoáng và sạch sẽ, tiết kiệm được nguồn chi phí khá cao. Sau khi phế liệu được thu gom về sẽ trải qua quy trình phân loại, xử lý tái chế và trở thành những món đồ hoàn toàn mới, phục vụ cho nhu cầu của con người.

gom-phe-lieu-1

+ Đối với phế liệu inox:

Bản chất của nguồn vật liệu này là bền, đẹp, không bị gỉ, vậy nên hầu hết các công trình lớn nhỏ hiện này đều sử dụng nó. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị hư hỏng, cũ kỹ và bị liệt vào danh sách phế phẩm cần bán lại cho các đơn vị thu mua. Vì các sản phẩm này dễ thu hồi cũng như tái chế do vậy mà các dịch vụ thu mua thường đưa ra mức giá khá cao.

gom-phe-lieu-2

+ Đối với phế liệu giấy

Đây cũng được xem là một nguồn nguyên liệu rất thân thuộc đối với con người. Trong các công ty, xí nghiệp hay nhà ở thì nó không thể nào thiếu, đóng một vai trò vô cùng quan trọng và việc vứt bỏ nó sau khi sử dụng là một việc làm gây lãng phí vô cùng. Theo như ước tính thì mỗi năm có hàng trăm, hàng ngàn tấn giấy được thải ra môi trường hay bị đốt, cả hai điều này đều gây tổn hại không nhỏ đến môi trường, vậy nên thu gom và bán lại cho cơ sở thu mua chính là một việc làm đúng đắn của bạn.

+ Đối với đồng phế liệu

Bên cạnh inox thì việc thu mua phế liệu đồng cũng có mức giá tương đối cao. Tùy theo đồng loại 1, 2 hay 3 mà mức giá của nó cao hay thấp, việc thu gom phế liệu không những mang lại lợi ích cho người tiêu dùng mà còn có lợi đối với tất cả mọi người xung quanh.

gom-phe-lieu-3

Như vậy có thể thấy rằng, dù là loại phế liệu nào đi chăng nữa thì bạn cũng đừng nên vứt bỏ nó mà hãy thu gom để bán cho các cơ sở thu mua. Việc làm này giúp bạn nhận được một khoản tiền kha khá, đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch đẹp, tiết kiệm tài nguyên…Nếu còn điều gì băn khoăn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn nhé!