Dịch vụ thu mua phế liệu tại quận 7 đã và đang được diễn ra khá rầm rộ, nó mang lại nguồn thu nhập cao, giải quyết được công ăn việc làm ổn định cho nhiều người, đặc biệt hơn nữa so với các ngành nghề kinh doanh khác, mức vốn bỏ ra của nó khá eo hẹp. Từ việc ăn không ngồi rồi, thất nghiệp, nghề thu mua phế liệu đã giúp cho không ít người đổi đời, phất lên nhanh chóng.

mua-phe-lieu-quan-7-1

Điều đáng nói ở đây là ngành nghề này đến nay vẫn chưa được đánh giá cao bởi nó không sạch sẽ, bẩn thỉu, người lao động phải lam lũ nắng mưa, không quản ngày đêm. Tất nhiên, chịu khó không vẫn chưa đủ, để kinh doanh thu mua phế liệu giá cao được buộc bạn phải có con mắt tinh tường, biết quan sát, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này. Nếu muốn kinh doanh ngành nghề này bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Bạn cần phải trải qua quá trình học nghề, nắm rõ và phân loại được tất cả các mặt hàng phế liệu từ sắt, thép, đồng, nhôm, kẽm, niken, giấy, nhựa…Tưởng chừng như đây là một công việc đơn giản nhưng không phải như bạn nghĩ chút nào, nó vô cùng gian truân và tốn không ít thời gian. Có người học cả vài năm trời mà chưa nắm rõ được tất cả các mặt hàng, như vậy là còn tùy vào niềm đam mê, nhiệt huyết và một chút duyên với nghề thì bạn mới làm được.

mua-phe-lieu-quan-7-2

+ Bạn phải chấp nhận thức khuy dậy sớm, không quản ngại đường xá xa xôi, địa hình phức tạp để đến tận nơi xem xét mặt hàng và đưa ra mức giá thu mua chính xác nhất thay vì ở nhà.

Chỉ cần nghe đến dịch vụ thu mua phế liệu là mọi người đủ hình dung ra được nó vất vả và lam lũ như thế nào. Một người mới vào nghề rất dễ bỏ cuộc vì họ cần phải có thời gian để tìm kiếm khách hàng thân thiết, sau một thời gian có “mối” thì sẽ dễ dàng hơn.

Một khi đã đam mê, chẳng có lý do gì để bạn từ chối nó cả. Dù có dơ bẩn, dù có cực nhọc, tuy nhiên trên hết ngành nghề này giúp cho mọi người có được công ăn việc làm ổn định, nguồn phế thải không còn được vứt bừa bãi ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường mà ngược lại được đưa vào tái chế mang lại khá nhiều sản phẩm có ích cho người dùng. Người bán phế liệu không chỉ thu được một khoản tiền cho mình mà đó cũng là việc làm gián tiếp giúp bảo vệ môi trường sống ngày thêm trong lành hơn.

mua-phe-lieu-quan-7-3

Bạn thấy đấy, bản thân chúng tôi, những người hoạt động trong nghề nhiều năm, hiện tại đã có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, tuy nhiên trải qua giai đoạn đầu chúng tôi cũng không thể nào tránh khỏi được khó khăn. Bạn có thể không tin nhưng hãy chắc chắn rằng trên con đường kinh doanh không bao giờ “trải đầy hoa hồng”, nếu cần được tư vấn kinh doanh ngành nghề này hoặc muốn bán phế liệu giá cao, đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé!