Cũng như các quận huyện khác trong thành phố, dịch vụ thu mua phế liệu tại quận 6 hiện nay đang phát triển một cách rầm rộ, nó mang lại những giá trị to lớn mà thậm chí trong tưởng tượng nhiều người còn thể ngờ được.

Thay vì những món đồ không còn được sử dụng nữa và vứt ra bên ngoài môi trường dẫn đến tình trạng ô nhiễm thì chỉ cần thu gom và đem bán có các dịch vụ thu mua thì bạn sẽ kiếm thêm được một khoản kha khá cho mình, hơn thế nữa còn góp phần giảm thiểu tình trạng tiêu hao nguồn tài nguyên quốc gia.

Sau khi phế liệu được gom về từ hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thì các công ty thu mua phế liệu sẽ tiến hành phân loại rồi mới trải qua bước tái chế. Quy trình thực hiện như sau:

thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu đồng

+ Phân loại thùng – vỏ carton

Phế liệu được đưa đến bãi tập kết, tiếp theo đó xe cẩu, xe múc sẽ đưa lên các băng chuyền và lần lượt phân chia ra thành các loại khác nhau. Mặc dù có nhiều chủng loại nhưng ở bước này thùng, vỏ carton sẽ được gom lại và phân chia đầu tiên.

+ Phân loại giấy

Phế liệu giấy bao gồm sách vở, giấy báo cũ được thu gom về để phân ra riêng biệt, hoàn thành xong bước này thì mới có thể chuyển sang các bước khác.

Thu mua phế liệu tại quận 63

+ Phân loại sắt thép

Đây vốn dĩ là một nguồn phế liệu khá dồi dào và được tất cả các cơ sở thu mua phế liệu tại quận 6 nhận mua. Mặc dù cũng thuộc kim loại nhưng sắt thép có những tính chất phân tử riêng so nên cần được phân loại. Nếu như ở hai bước trên, con người có thể phân loại thủ công thì bước này chắc chắn cần phải sử dụng bằng nam châm phân sắt thép ra khỏi đường băng, tuyệt đối không thể dùng bằng tay.

+ Phân loại nhôm

Tương tự như ở bước trên, nhôm sau khi được thu gom sẽ được phân loại cẩn thận. Hầu hết các vật dụng trong gia đình như nồi, xoong, lon bia…đều được làm từ chất liệu này, khi phân loại cần lưu ý cẩn trọng, tránh nhầm lẫn với các kim loại khác bởi giá trị của phế liệu nhôm là tương đối cao.

+ Phân loại nhựa

Nhựa chính là phế liệu được tạo nên từ các chất hóa học tổng hợp, đó là lý do vì sao mà ở công đoạn phân loại nhựa được chia ra thành nhiều chủng loại khác nhau ví dụ như nhựa có màu, nhựa không màu, nhựa cứng, nhựa dẻo…

phe-lieu-binh-duong-3

+ Phân loại thủy tinh

Đây chính là bước cuối cùng trong quy trình phân loại của nhà máy. Thông thường các chai lọ, thủy tinh, kính…sẽ được đập vỡ ra hoặc trải qua quá trình sử dụng rồi tập kết đến đây để xử lý.

Dù là cơ sở thu mua phế liệu giá cao hay giá thấp thì sau khi gom về cũng đều phải phân loại trước khi đưa phế liệu vào tái chế. Việc làm này sẽ giúp cho các hoạt động sản xuất về sau được dễ dàng và hiệu quả hơn, tất nhiên không phải cơ sở nào cũng đảm bảo phân loại đúng và hiệu quả được. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong nghề, chứng tôi tin rằng bản thân có thể giải quyết được các vấn đề này một cách nhanh chóng, chuẩn xác, đem lại kết quả như mong đợi. Nếu không tin, hãy đến với cửa hàng chúng tôi ngay hôm nay nhé!