Ngày nay, các cơ sở thu mua phế liệu tại Hóc Môn không phải ít, chỉ cần đi dọc các con đường, ngõ phố thì bạn sẽ thấy cửa hàng, bãi phế liệu mọc lên như nấm. Mặc dù những năm về trước ngành nghề này không được quá coi trọng, tuy nhiên trước lợi nhuận mà nó thu về cao, không cần bỏ vốn lớn, chỉ cần chịu khó là có thể thành công, do vậy mà nhiều người quyết định theo đuổi với nghề này.

phe-lieu-hoc-mon-1

Đối với người bán phế liệu, việc ra đời nhiều cơ sở thu mua đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại một số điểm hạn chế. Bạn có thể chọn lựa được một cơ sở mà mình muốn bán với mức giá cao, nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhưng tất nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo được điều này. Đôi khi nhiều người kinh doanh gian dối, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng mà chèn ép giá.

Nhằm khắc phục được vấn đề trên, khi có ý định bán phế liệu dù khối lượng nhiều hay ít bạn cũng nên tham khảo một vài chia sẻ nhỏ dưới đây của chúng tôi nhé:

phe-lieu-hoc-mon-2

 + Thứ nhất bạn cần phải nắm rõ mức giá thu mua phế liệu của thị trường là bao nhiêu. Không phải chỉ khác biệt về chất liệu, chủng loại, ở từng thời điểm, khu vực, cơ sở thu mua khác nhau thì mức giá cũng có sự chênh lệch. Nắm rõ được điểm chung bạn có thể biết được giá trị của hàng hóa, phế liệu mà mình muốn bán ra sao, đưa ra mức thỏa thuận đối với người mua, tránh bị chèn ép.

+ Thứ hai, tham khảo giá của nhiều địa chỉ thu mua. Đừng chỉ vì một đơn vị nào đó đưa ra lời dụ dỗ về chính sách, giá cả ưu đãi mà bạn bằng lòng ngày. Tốt nhất bạn nên tham khảo mức giá của nhiều cơ sở thu mua, thẩm định thêm một số thông tin khác để tránh đưa ra quyết định sai lầm.

+ Thứ ba, nên tìm cơ sở thu mua phế liệu giá cao, có uy tín, hoạt động lâu năm trong nghề. Chỉ có những địa chỉ nào làm ăn chân chính, đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng, không lọc lừa thì họ mới có thể tồn tại được lâu năm trong nghề. Việc lựa chọn họ sẽ giúp bạn tránh gặp phải tình huống như bị ép giá, thanh toán chậm, không có đủ điều kiện để thu mua nguồn phế liệu lớn…

phe-lieu-hoc-mon-3

Cuối cùng, bạn cũng phải làm hợp đồng cùng với các cơ sở thu mua phế liệu. Thậm chí dù là người quen đi chăng nữa thì bạn cũng có thể gặp phải tình huống bị lật lọng, lừa dối và khi ấy sẽ khó mà tranh cãi được. Các chuyên gia luôn luôn đưa ra lời khuyên về việc ký kết, làm hợp đồng rõ ràng bởi nó sẽ đem lại những quyền lợi nhất định cho cả người mua và người bán.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ mà chúng tôi đề cập trên đây giúp bạn hiểu được phần nào ngành nghề này có ưu điểm gì, cần lưu ý ra sao để đảm bảo bán được phế liệu với giá cao. Có vấn đề nào cần thắc mắc bên nên liên hệ với chúng tôi nhé!