Tương tự như sắt, nhôm là một loại kim loại khá phổ biến với đặc tính mềm, dẻo, nhiệt độ nóng chảy ở mức cao và không xảy ra tình trạng oxy hóa do lớp oxit nhôm dạng mỏng bao phủ, ngăn chặn tình trạng không khí lọt vào bên trong hủy hoại nó, từ đó giúp nhôm có độ bền đáng kể.

nhom-3

Hiện nay nhôm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như lợp mái nhà, vách trong tòa nhà cao tầng, đồ dùng gia đình, dây dẫn điện…Bên cạnh nhôm mới thì các cơ sở thu mua phế liệu nhôm còn đem nguồn nguyên liệu này tái chế để sản xuất ra nhiều vật dụng có ích với con người.

1.Đặc tính và ứng dụng của nhôm

+ Dễ dát mỏng, nhẹ, dẫn điện tốt: Với đặc tính này, nhôm khá thích hợp sử dụng để làm dây dẫn điện, nó đảm bảo được độ nhẹ và dù có xa đến đâu cũng không gây bất tiện.

nhom-2

+ Độ bền với thời tiết cao: Như đã nói ở trên, nhờ có lớp màng oxy hóa nên nhôm không bị oxy hóa, từ đó thích hợp để ứng dụng trong các trường hợp làm cửa, cửa sổ, sẵn sàng chịu mọi tác động của thời tiết, nắng mưa.

+ Nhẹ:  Hiện nay có không ít thiết bị, máy móc yêu cầu sử dụng các loại vật liệu nhẹ, do vậy mà nhôm vẫn là nguồn kim loại lý tưởng, là một giải pháp tuyệt vời sử dụng trong ngành chế tạo vỏ tàu vũ trụ, vỏ máy bay, vỏ điện thoại. Tất nhiên, các loại vật liệu được cơ sở thu mua phế liệu nhôm giá cao gom về và tái chế cũng đáp ứng được công dụng này.

+ Dễ phản ứng với oxy: Nhôm được xếp vào trong nhóm các kim loại kiềm thổ, nó có tính kim loại khá cao, bột nhôm cũng đảm bảo được tính oxy hóa dễ, bốc cháy ở dưới ngọn lửa trắng, đó là lý do vì sao hiện nay nó được sử dụng để làm pháo hoa. Bên cạnh ứng dụng trên thì với đặc điểm đáp ứng được nhiệt độ cao, phản ứng với oxy tạo thành phản ứng nhiệt nhôm, do vậy nên nó dễ dàng nung chảy kim loại, thích hợp để hàn đường ray xe lửa.

nhom-1

2.Có một điều thú vị về nhôm nữa là

Ở thời kỳ đầu tiên, nhôm được ứng dụng để điều chế bởi vì nó là kim loại mạnh, có độ bền, những bộ dao nĩa, dụng cụ chế biến đồ ăn chỉ dành riêng cho những bậc quý tộc mà thôi. Đó là trước đây, còn ngày nay nó được phổ biến hơn và hầu hết trong gia đình nào cũng có xuất hiện đồ vật được chế tạo từ nguồn nguyên liệu này.

Nếu trong gia đình bạn đang có nguồn phế liệu nhôm và chưa biết nên tìm địa chỉ thu mua phế liệu nào uy tín thì chỉ cần nhấc điện thoại lên liên hệ với đơn vị của chúng tôi. Làm việc trong lĩnh vực này nhiều năm, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết và đưa ra những ưu đãi hấp dẫn mà đến với các đơn vị khác bạn khó lòng có được, do vậy nếu lựa chọn chúng tôi bạn hoàn toàn có thể an tâm.