Nhôm là một kim loại với đặc tính khá mềm, dẻo, nóng chảy ở nhiệt độ tương đối cao và không bị oxy hóa khi có sự tác động của lớp oxit nhôm dạng mạng mỏng. Bề mặt nhôm đảm bảo không cho không khí và oxy lọt qua, do vậy mà các món đồ được làm từ kim loại đều có độ bền đáng nể.

Trong đời sống hiện nay, nhôm được ứng khá nhiều nhờ vào độ bền và dễ uốn dẻo, bạn có thể nhìn thấy nó sử dụng lợp mái nhà, làm vách trong các tòa nhà cao tầng, muỗng nĩa, dây điện…Ngoài ra còn rất nhiều công dụng khác của nhôm đã thúc đẩy cho các cơ sở thu mua phế liệu càng ra sức thu gom nó và tái chế.

phe-lieu-nhom-1

+ Dễ dát mỏng, nhẹ, dẫn điện tốt: Với ưu điểm này không quá ngạc nhiên khi vì sao nó lại được ưu ái nhiều để làm dây dẫn điện.

+ Độ bền với thời tiết cao: Nhờ có lớp màng oxy hóa nên nhôm không bị oxy hóa tiếp, đây là tính chất thích hợp cho việc ứng dụng làm cửa, cửa sổ tránh chịu tác động của mưa nắng.

+ Nhẹ: Rất nhiều thiết bị, máy mọc có yêu cầu lựa chọn nguyên liệu sản xuất nhẹ, vậy nên nhôm được xem là giải pháp tốt nhất. Sau khi được các cơ sở thu mua phế liệu gom về và tái chế, từ một vật liệu không có công dụng gì lại có thể trở thành vỏ máy bay, vỏ điện thoại hay võ tàu vũ trụ…

phe-lieu-nhom-2

+ Dễ phản ứng với oxy: Nhôm nằm trong nhóm các kim loại kềm thổ, do vậy tính kim loại của nó là khá cao. Dù chỉ là bột nhôm oxy hóa cũng rất dễ bốc cháy dưới ngọn lửa trắng, do đó ngày nay nó được sử dụng trong sản xuất pháo hoa. Bên cạnh đó, khi đạt được nhiệt độ cao thì nhôm cũng sẽ phản ứng với oxy hóa để tạo thành phản ứng nhiệt nhôm nổi tiếng nhằm nung chảy kim loại, cụ thể nhất là ứng dụng để hàn đường ray xe lửa.

Một điều mà nhiều người không thể ngờ được nữa đó là nhôm ở thời kỳ đầu đã được điều chế vì nhôm thuộc vào danh sách các kim loại mạnh nên hợp chất và oxit của nó khá bền, ở trong tự nhiên không tồn tại nhôm nguyên chất, tất nhiên việc điều chế nhôm là không hề dễ dàng. Vào thế kỷ 19 đã có các bộ dao nĩa, đồ ăn bằng nhôm khá tiện lợi phục vụ cho con người.

phe-lieu-nhom-3

Mỗi ngày, lượng phế thải từ nhôm là không hề nhỏ, nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì không có nhiều gia đình hay công ty biết cách xử lý, thu gom nó sao cho hiệu quả. Với dịch vụ thu mua phế liệu hợp kim đã hoạt động cách đây khá lâu, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ giúp bạn giải quyết được lượng phế thải này nhanh chóng mà vẫn thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ cho mình. Vậy nên hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bạn nhé!