Nhiều người cứ nghĩ rằng, giấy báo cũ chỉ có thể bán cho các địa chỉ thu mua phế liệu để tái chế, ngoài ra không có công dụng gì. Tuy nhiên trên thực tế con người có thể sử dụng nó để áp dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Bài viết sau đây là một vài chia sẻ mà chúng tôi về công dụng của giấy báo cũ, hãy tham khảo để biết nó có thể giúp ích được gì cho bạn không nhé!

Thứ nhất, giấy báo cũ có khả năng loại bỏ mùi ở trong ngăn, hộp đựng thực phẩm. Bạn chỉ cần sử dụng tấm giấy báo để bọc xung quanh hộp nhựa, phích nước đã từng đựng đồ ăn trước đó rồi cột lại và để sau một đêm, khi ấy nó sẽ đem lại công hiệu đạt được như ý muốn.

cong-dung-giay-bao-1

Thứ hai, giấy báo cũ có khả năng làm chín đỏ cà chua. Trước đây tưởng chừng như nó chỉ có thể đem đến các điểm thu mua phế liệu giá cao để bán nhưng với công dụng này nó đã trở thành một vật dụng vô cùng hữu ích trong đời sốngg của con người. Bạn chỉ cần lấy một mẫu giấy báo bọc bên ngoài lần lượt các quả cà chua và đặt nó ở một nơi có nhiệt độ ấm trong phòng. Chỉ một thời gian sau đó quả cà chua sẽ chuyển từ màu xanh thành đỏ mọng.

Gia đình bạn với rất nhiều món đồ sành sứ, thủy tinh và đang cần đóng gói để chuyển đi, tất nhiên chẳng ai muốn trên đường chúng lại bị va chạm nứt vỡ. Vậy để ngăn chặn điều này tốt nhất nên bọc giấy báo lại từng món đồ và xếp chúng vào hộp sao cho gọn gàng. Cuối cùng vò nhàu mẫu giấy báo còn lại chèn vào những khoảng trống để đảm bảo độ khít và êm, như vậy đồ chắc chắn sẽ khó mà bị vỡ được.

Một công dụng khác có lẽ khác nhiều người biết đó là tận dụng giấy báo cũ để lau sạch bề mặt kính một cách nhanh chóng. Dùng giấy báo thấm nước để lau chùi bề mặt kính, khi ấy nó sẽ cho ra một bề mặt kính sạch hơn so với việc dùng khăn khá nhiều. Sau khi lau xong bạn chỉ cần dùng khăn lau khô lại là được.

cong-dung-giay-bao-2

Những tờ giấy báo mỏng manh tưởng chừng như không có bất kỳ công dụng gì nhưng quả thực nó lại có thể giúp bạn bảo vệ được những bức trang cổ kính một cách hiệu quả nhất. Với các vệ sinh thông thường bằng giẻ và xà bông dễ làm cho bề mặt của hình ảnh bị phá hủy, với giấy báo có kahr năng thấm nước, thấm ẩm, loại bỏ sạch các vết bẩn một cách hoàn hảo nhất, giữ lại cho bức tranh một vẻ đẹp xuyên suốt theo thời gian. Sau khi vệ sinh xong bạn chỉ cần lấy khăn khô lau lại bên ngoài và để nơi thông thoáng là được.

Không chỉ có những ưu điểm trên, giấy báo cũ còn được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nữa. Việc vứt bỏ giấy bừa bãi vừa làm bạn lãng phí đi nguồn tài nguyên lớn và còn gây nên ảnh hưởng nặng nề đến môi trường. Đó là lý do vì sao bạn nên thu gom cũng như xử lý đúng cách cũng giống như việc thu mua phế liệu hợp kim vậy.

cong-dung-giay-bao-3

Khi đã tận dụng hết được lượng giấy cũ mà vẫn còn dư thì hãy liên hệ với dịch vụ thu mua phế liệu, chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn và đưa ra các giải pháp, giá cả hấp dẫn, giúp khách hàng có thể kiếm được một khoản thu nhập từ phế liệu bỏ không này. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn?