Kể từ khi được phát minh và ứng dụng một cách rộng rãi vào cuộc sống, inox đã nhanh chóng trở thành một trong những hợp kim hữu ích nhất, được sử dụng để chế tạo các sản phẩm gia dụng như nồi, chảo, dụng cụ ăn uống… Do đó, đây là nguồn cung rất lớn dành cho các vựa mua phế liệu inox giá tốt nhất.

Có bao nhiêu loại inox trên thị trường?

Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại inox khác nhau, có thể kể đến một số loại như inox 430, inox 202, inox 201, inox 304 và inox 316. Mặc dù vậy, hai loại inox được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất chính là inox 430 và 304, vốn được các nhà sản xuất thiết bị gia dụng dùng để tạo nên các loại nồi, chảo.

Tùy theo từng loại inox mà chúng có đặc điểm và tính chất khác nhau, chẳng hạn như inox 430 có khả năng nhiễm từ, dễ bị hoen ố bởi các tác động của môi trường, vì thế mà giá thành của chúng cũng tương đối rẻ. Trong khi đó, inox 304 thì lại không nhiễm từ, đặc biệt là có độ sáng bóng gần như vĩnh cữu, nên giá thành rất cao.

Kết quả hình ảnh cho phe lieu inox

Với những ưu điểm vượt trội như độ bền và tính thẩm mỹ cao, không ngạc nhiên khi inox 304 lại được ưa chuộng đến vậy, đây là thành phần quan trọng của những dòng sản phẩm cao cấp, với giá bán lên đến hàng triệu đồng. Bên cạnh đó, loại inox này cũng là mặt hàng yêu thích của các vựa thu mua phế liệu.

Tuy nhiên, vì giá thành quá cao, inox 304 thường không được sử dụng một cách đại trà như inox 201, vốn là loại hợp kim có mức giá cũng như độ bền, độ sáng bóng vừa phải, được dùng để chế tạo các vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ giường, giá kệ…, mang đến hiệu quả kinh tế cao hơn.

Inox – loại phế liệu đầy giá trị

Như đã nói, hầu hết các loại inox đều là phế liệu có giá trị cao, mà vựa thu mua phế liệu inox giá tốt nhất tại quận tân bình sẵn sàng giao dịch. Vì thế, nếu trong gia đình bạn có những sản phẩm đã bị hư hỏng, không còn dùng đến được nữa, đừng vội vứt chúng đi mà hãy thu gom lại và cung cấp chúng cho dịch vụ mua bán phế liệu.

Có thể thấy rằng, để sở hữu một bộ nồi inox được làm từ chất liệu 304 cao cấp, người tiêu dùng sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Mặc dù có độ bền rất cao nhưng không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ không bị hư hỏng, và thông thường thì có rất ít địa điểm nhận sửa chữa những chiếc nồi, chảo hay các vật dụng gia đình như vậy.

Kết quả hình ảnh cho phe lieu inox

Thay vì thải loại trực tiếp ra môi trường, đó có thể là một hành động dẫn đến sự ô nhiễm môi trường sống, do inox rất khó phân hủy hoàn toàn, thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể để sắm bộ sản phẩm mới, với giá trị thu được từ việc giao dịch với cơ sở kinh doanh các loại phế liệu inox.

Đặc biệt, các vựa thu mua phế liệu hiện cũng đã cung cấp dịch vụ tận nơi dành cho khách hàng có nhu cầu, do đó bạn sẽ chủ động hơn nếu có nhu cầu giao dịch, chỉ với một cuộc điện thoại đến số hotline của vựa là được.