Đồng là kim loại vô cùng hữu ích, một trong những ứng dụng lớn và được sử dụng phổ biến nhất của đồng chính là làm dây dẫn điện, từ các công trình dân sinh cho đến những hệ thống lớn như mạng điện lưới quốc gia. Đặc biệt, đây cũng là kim loại được các cơ sở mua phế liệu đồng giá tốt nhất thường xuyên thu gom và tái chế.

Vì sao đồng lại bán được giá?

Theo các nhà khoa học, đồng là kim loại dẽo có tính dẫn điện và dẫn nhiệt cao, đó là lý do vì sao mà nó là sự lựa chọn số một trong việc sản xuất và cung ứng dây điện, cùng nhiều loại dây cáp và chất dẫn nhiệt, dẫn điện khác bổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, đồng còn là thành phần của một số loại hợp kim có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.

Kết quả hình ảnh cho đồng phế liệu

Đặc biệt hơn, đây cũng là một trong những kim loại hiếm hoi có thể sử dụng trực tiếp, mà không cần phải thông qua các quá trình luyện kim phức tạp. Thế nên, không lấy làm ngạc nhiên khi nó đã được sử dụng phổ biến từ hàng nghìn năm trước, bởi các nền văn minh cổ đại khi họ sớm phát hiện ra kim loại này.

Hiện nay, đồng được các cơ sở thu mua phế liệu định giá khá cao, điều này có thể lý giải là bởi so với những kim loại khác, đồng không xuất hiện một cách phổ biến trong các vật dụng hằng ngày. Trong khi đó, chúng chỉ có nhiều trong dây cáp điện hoặc các bảng mạch điện tử, thế nên nguồn cung phế liệu sẽ không thực sự dồi dào.

Vì thế, nếu trong gia đình bạn có số lượng lớn dây cáp đồng không còn dùng đến nữa, hoặc những vật dụng có tỉ lệ đồng bên trong lớn, thì đừng dại mà vứt chúng vào sọt rác nhé, vì chúng sẽ mang đến cho bạn một khoản tiền không hề nhỏ một chút nào, nếu bán chúng cho các cơ sở thu mua.

Quy trình thu mua và xử lý đồng phế liệu như thế nào?

Hiện nay, trước nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng, những cơ sở chuyên thu mua các loại phế liệu đã có sự thay đổi mạnh mẽ về phương thức kinh doanh. Theo đó, khách hàng sẽ không cần phải mất thời gian chờ đợi những người thu mua đi ngang qua cửa nhà mình nữa, mà có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp để được phục vụ tận nơi.

Kết quả hình ảnh cho đồng phế liệu

Tất cả những gì bạn cần là một cuộc gọi đến số hotline của đơn vị thu mua đồng phế liệu giá tốt nhất tại quận 5, ngay lập tức sẽ có nhân viên đến giao dịch tại nhà mà khách hàng không cần phải đi đâu cả. Sau đó, nếu thỏa thuận số lượng và giá cả thành công, tiền mặt sẽ được thanh toán trực tiếp một cách nhanh chóng.

Sau khi được thu gom, đội ngũ nhân công của vựa sẽ tiến hành sàng lọc và bóc tách phần vỏ nhựa bên ngoài đối với dây cáp điện, còn đối với những bảng mạch điện tử thì quá trình này sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Sau quá trình ấy, những gì còn sót lại chính là phần lõi đồng bên trong, đã được sẵn sàng để mang đi tái chế thành những cuộn dây điện mới tốt hơn.