Trước đây, ngành nghề thu mua phế liệu không được coi trọng quá nhiều, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nó đang rất hot. Một phần là do ngành nghề này không yêu cầu bỏ vốn ra nhiều, thêm nữa là thời gian thu hồi vốn nhanh, đem lại lợi nhuận lớn. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có không ít người phất lên trở thành đại gia từ phế liệu, vậy nếu muốn kinh doanh lĩnh vực này bạn cần phải làm gì?

1.Lưu ý thủ tục pháp lý

Một cá nhân hay tập thể có ý định khởi nghiệp với nghề thu mua phế liệu thì cần phải giải quyết được vấn đề pháp lý và đồng thời chuẩn bị được một khoản chi phí để chi trả cho các hoạt động nhằm tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho phe lieu va phe thải

Dù ở bất kỳ tỉnh thành nào đi chăng nữa thì việc hoạt động thu mua, thu gom phế liệu đều cần phải được các sở, ban ngành cho phép, có giấy cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy của các cơ quan có thẩm quyền. Người kinh doanh cũng phải nắm rõ các quy định, luật hiện hành.

2.Kinh doanh phế liệu cần lưu ý những chi phí nào

Nhằm tăng cường sức cạnh tranh với cho cơ sở thu mua phế liệu quận 3 của mình thì bạn cần phải cân đối chi phí thu chi, giảm chi phí hoạt động cho hệ thống sao cho gọn nhẹ nhất. Những khoản chi phí cần phải quan tâm đó là:

+ Quy trình bố dỡ và vận chuyển phế liêu: Chuẩn bị dự trì chi phí để xây dựng một ngũ nhân lực cũng như phương tiện vận chuyển lớn.

+ Kho bãi: Chuẩn bị chi phí hoạt động bãi tập kết phế liệu, đây cũng chính là yêu tố mà bất kỳ cơ sở kinh doanh nào bạn cũng cần phải lưu tâm.

+ Đôi ngũ thu gom phế liệu: Đây chính là một nguồn nhân lực chính cho các cơ sở phế liệu.

Hình ảnh có liên quan

Nhìn chung, việc thành lập cơ sở kinh doanh phế liệu có những khó khăn ban đầu là một vấn đề mà bạn khó có thể tránh khỏi được. Đặc biệt trong giai đoạn thị trường cạnh tranh khốc liệt và đầy biến động như hiện này mà bạn muốn phát triển bền vững là chuyện không mấy dễ dàng. Các cơ sở cần xây dựng liên kết cùng với các cơ sở khác, không để xảy ra tình trạng cô độc, chống trọi một mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn ngành thu mua phế liệu, để thấy được sự khó khăn của việc kinh doanh ngành nghề này ra sao. Nếu bạn cần được tư vấn, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thì hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia trong ngành luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình cho bạn.