Thu mua phế liệu là một ngành nghề không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Cách đây một vài năm nó vẫn chưa được phát triển, tuy nhiên nhận thức được giá trị to lớn của nó, hiện tại rất nhiều người đang ra sức đẩy mạnh hoạt động, mở rộng phạm vi hoạt động, ở mỗi tình thành đều có sự xuất hiện của hàng loại các cơ sở thu gom như sắt, thép, nhựa, giấy, vải…

thu-mua-phe-lieu-vai-vun-1

So với các loại phế liệu khác thì vải vụn là vật liệu khó thu mua nhất, nó tồn tại không ít hạn chế. Muốn thu mua được phế liệu vải vụn đẹp mà giá cả phải chăng là điều không dễ dàng, xét cho cùng thì hiện nay số lượng cơ sở thu mua vải vụn uy tín, số lượng lớn là không nhiều. Một người nếu vừa mới hoạt động trong lĩnh vực này một thời gian sẽ khó mà đối phó được, gặp phải địa chỉ môi giới, thông qua cò mồi thì dù có tìm được địa chỉ mua lô hàng ưng ý đi chăng nữa thì mức giá của nó cũng cao hơn so với mức bình thường.

thu-mua-phe-lieu-vai-vun-2

Theo như ghi nhận của chúng tôi thì trong suốt 1 năm qua, thị trường thu mua vải vụn đang dần bị giảm sút so với những năm trước. Khó khăn trong ngành nghề này là khá lớn, đặc biệt khi so sánh với việc thu mua phế liệu nhôm, đồng, sắt, thép…Bên cạnh đó một vài công ty thu mua với quy mô lớn, nắm bắt được tình hình nhanh nên gây ra một số khó khăn cho các đơn vị nhỏ lẻ, việc thu mua phế liệu giá cao sẽ trở nên khó mà thuận lợi được.

Mua đã khó, công đoạn phân loại càng trở nên khó khăn hơn. Đa phần vải vụn đều được làm từ những loại vải gấu bông, khẩu trang, khăn, mũ, quần áo…Khi dừ thừa một vài sợi liti và bụi vải rơi ra thì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của con người. Một vài thống kê cho thấy những ai làm trong vĩnh vực này bị trong tương lai không xa sẽ mắc bệnh hô hấp rất cao.

thu-mua-phe-lieu-vai-vun-3

Nói là khó khăn, tuy nhiên các cơ sở thu mua phế liệu quận 1 mà biết cách thu mua thì chắc chắn nó sẽ mang lại nguồn lợi lớn. Thu gom đúng cách sẽ giúp làm giảm tình trạng môi trường ô nhiễm, không xảy ra tình trạng bị lãng phí cũng như giúp làm giàu hơn cho bản thân nhờ công việc này. Tất nhiên, để kinh doanh ngành nghề này bền vững đòi hỏi bạn cần phải trải qua vô vàn khó khăn gian khổ, cần rèn luyện ý chí kiên cường để bản thân có thể nhận được những thành quả xứng đáng.