Hiện nay, không khó để tìm được một cơ sở thu mua phế liệu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên do đây là một hình thức mua bán mà không có bất kỳ quy chuẩn chung nào về giá cả, do vậy khi giao dịch với các doanh nghiệp kinh doanh phế liệu, người bán nên chú ý đến một số vấn đề sau:

- Cần tìm hiểu về mức giá thu mua phế liệu ở thời điểm hiện tại:

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp đều cam kết sẽ thu mua phế liệu giá cao, tuy nhiên khách hàng sẽ khó có thể biết được như thế nào là cao nếu không tìm hiểu trước. Trong khi đó, ứng với mỗi loại vật liệu hay sản phẩm sẽ có mức giá khác nhau, điều này sẽ giúp khách hàng không bị “hớ” trong quá trình giao dịch.

khi-giao-dich-voi-cac-co-so-thu-mua-phe-lieu-can-chu-y-nhung-gi-1

Hiện nay, rất nhiều cơ sở kinh doanh phế liệu đã có trang web riêng, khách hàng khi có nhu cầu có thể ghé thăm website để tìm hiểu thêm về giá cả. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ qua số hotline của các vựa thu mua để tham khảo giá trước khi giao dịch.

- Tự đánh giá về chất lượng cũng như giá trị của loại phế liệu định bán

Khi và chỉ khi hiểu rõ về giá trị của loại phế liệu muốn bán, khách hàng sẽ nắm được giá bán phù hợp nhất để thỏa thuận với các cơ sở thu mua. Một kinh nghiệm quan trọng khi giao dịch là không nên vội vàng đồng ý ngay với mức giá mà người mua đưa ra, trước tiên hãy tham khảo thật kỹ cũng như tự thẩm định để đề nghị một mức giá phù hợp nhất.

- Tìm một cơ sở thu mua phế liệu thật uy tín:

Hiện nay, tại các thành phố lớn có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu nhôm giá cao, mặc dù vậy người bán vẫn nên tìm hiểu và lựa chọn vựa uy tín, điều này sẽ giúp Quý khách tránh được tình trạng bị ép giá, thanh toán chậm hoặc thậm chí là doanh nghiệp không đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh.

khi-giao-dich-voi-cac-co-so-thu-mua-phe-lieu-can-chu-y-nhung-gi-2

Cần biết rằng, là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các cơ sở thu mua và bán phế liệu sẽ phải đăng ký hoạt động kinh doanh, cùng với đó là giấy cam kết hoặc đề án bảo vệ môi trường được cơ quan chức năng chấp thuận. Nếu thiếu một trong những yếu tố nêu trên, doanh nghiệp sẽ không được cấp phép để hoạt động.

- Làm hợp đồng đầy đủ

Trong trường hợp Quý khách là doanh nghiệp và muốn giao dịch phế liệu với số lượng lớn, một hợp đồng nguyên tắc sẽ là điều cần thiết để tránh các xung đột lợi ích về sau, vốn là chuyện vẫn thường xảy ra khi có những vấn đề đột xuất phát sinh.