Thu mua phế liệu đã trở thành một nghề rất đỗi quen thuộc với người Việt, đây được xem là một trong những cách nhanh nhất để thanh lý các vật dụng đã cũ, hỏng. Mặc dù có rất nhiều loại vật liệu thường xuyên được thu mua, tuy nhiên nhôm và sắt lại được ưa chuộng hơn cả nhờ sự thông dụng của chúng.

Phế liệu nhôm

Từ lâu, nhờ những đặc tính tốt về lý hóa mà nhôm đã trở thành một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nếu như trước đây, nhôm thường được dùng để sản xuất các loại thiết bị gia dụng trong gia đình, thì nay nó cũng đã trở nên thông dụng hơn trong ngành xây dựng.

Một số ứng dụng cơ bản của nhôm có thể kể đến như vách ngăn phòng cách âm, cửa nhôm cách âm, cửa sổ, các loại rèm… Tuy nhiên, nhôm có một nhước điểm khá lớn là dễ bị biến dạng khi có ngoại lực tác động, việc khôi phục lại nguyên trạng ban đầu có thể tốn kém và mất nhiều thời gian, cũng như nó có thể nhanh xuống cấp hơn các loại vật liệu khác.

Kết quả hình ảnh cho phe lieu nhom

Chính vì thế, khi có nhu cầu chuyển chỗ ở, chuyển văn phòng hay nhà xưởng, người ta thường có xu hướng sẽ thay mới, do vậy lượng nhôm phế liệu sẽ là rất lớn, đây sẽ là nguồn cung tuyệt với dành cho các cơ sở thu mua phế liệu nhôm giá cao, sau đó trải qua quá trình tái chế để trở thành những vật dụng mới hữu ích hơn.

Nhờ có dịch vụ này, khách hàng sẽ không phải vất vả tìm cách thanh lý, cũng như mất chi phí vận chuyển phế liệu nữa, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Phế liệu sắt

Cùng với nhôm, sắt cũng là một trong những loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy sắt trong hầu như tất cả các công trình dân dụng, chúng có thể được sử dụng để làm cầu thang, lan can, tay nắm cửa, cổng nhà…

Kết quả hình ảnh cho sắt phế liệu

Sắt mặc dù có thời gian sử dụng lâu dài, thế nhưng nếu không được bảo vệ bằng các lớp sơn vững chắc, nó sẽ rất nhanh chóng bị oxy hóa và mục rỗng theo thời gian. Khi đã không còn dùng được nữa, sắt là món hàng rất được các vựa thu mua phế liệu sắt giá cao yêu thích, bởi quá trình giao dịch vật liệu này sẽ mang lại khoản thu kha khá cho các cơ sở phế liệu.

Hơn thế nữa, nguồn cung phế liệu sắt trong xã hội cũng là rất lớn, điều này cũng là một lý do quan trọng khác để các vựa phế liệu thu mua mặt hàng này với số lượng lớn. Nếu trong gia đình bạn đang có nhiều phế liệu dư thừa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.