Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, mỗi năm lượng phế liệu được tạo nên là khá nhiều, tuy nhiên số lượng thu gom và tái chế trở thành sản phẩm mới chỉ chiếm một phần tỷ lệ khá nhỏ. Nhận thấy được tiềm năng của ngành nghề này, các dịch vụ thu mua phế liệu cũng như các cơ sở tái chế đã không ngừng ra đời, liệu rằng nó có đem lại lợi ích nhiều ở hiện tại và trong tương lai hay không?

Như các bạn cũng biết, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng khá cao, dân số trẻ và khá năng động. Các chuyên gia đưa ra nhận xét rằng nước ta có đầy đủ các tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp tái chế phế liệu, song công nghệ xử lý còn kém, nhiều công đoạn còn làm thủ công, do vậy mà gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường.

Kết quả hình ảnh cho phe lieu va phe thải

Hiện nay, nguồn thu mua phế liệu ở nước ta khá đa dạng, không chỉ có ở hai thành phố lớn mà ở các tỉnh thành khác cũng khá nhộn nhịp. Xét về bản chất, nguồn rác không được phân loại theo yêu cầu kỹ thuật bởi nếu đúng là phải tách rác hữu cơ và vô cơ riêng để chúng không gây ô nhiễm cho nhau rồi sau đó mới đưa vào các nhà máy phân từng chủng loại, xử lý theo đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Ở tại các cơ sở thu mua phế liệu nhỏ hiện nay chưa thực hiện đúng việc phân loại rác. Nguồn phế liệu được coi là phân loại chỉ đơn giản sau khi thu gom và lọc ra các sản phẩm còn dùng được, có thể đem bán cho các cơ sở tái chế. Nhìn nhận một cách khách quan thì ngành sản xuất bao bì, giấy, nhựa plastic đang có nhu cầu lớn, tuy nhiên đa phần đều bị phụ thuộc vào việc nhập khẩu phế liệu, các cơ sở thu mua phế liệu sắt tại nước ta vẫn chưa thể làm được.

Kết quả hình ảnh cho phe lieu va phe thải

Nhằm mục đích giúp cho các doanh nghiệp có thể giảm giá thành sản phẩm, cạnh tranh tốt với các mặt hàng nước ngoài thì đòi hỏi phải có được nguồn nguyên liệu giá rẻ, chất lượng. Thay vì nhập nguyên liệu giá cao về thì các người dân cần phải có ý thức thu gom phế liệu nhiều hơn, trong khi đó các cơ sở kinh doanh ngành thu mua phế liệu giá cao cần phải đẩy mạnh hơn nữa, chuyên nghiệp hóa quy trình thu mua, phân loại đúng tiêu chuẩn để giúp tạo ra nhiều mặt hàng tái chế có ích cho người tiêu dùng.

Nếu trước đây bạn thường xuyên vứt phế liệu bừa bãi, chưa có ý thức thu gom và bán cho các cơ sở mua phế liệu thì hãy thay đổi thói quen ấy ngay từ hôm nay. Liên hệ với dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ biết mình nên làm gì để đem lại lợi ích cho bản thân và cho mọi người từ nguồn phế liệu tưởng chừng như vô giá trị này.