Bên cạnh giấy, nhựa thì hợp kim cũng là nguồn phế liệu đang được rất nhiều người quan tâm, nó không chỉ là nguồn sống cho nhiều người mà còn là tài nguyên của các quốc gia. Hiện nay các địa điểm thu mua phế liệu hợp kim ra đời nhằm giải quyết vấn nạn phế thải chưa được xử lý rõ ràng, gây ô nhiễm và lãng phí tài nguyên khổng lồ. Nếu bạn chưa nắm rõ đặc điểm của các loại hợp kim này và giá trị của nó ra sao thì tìm hiểu đôi nét trong bài viết sau nhé!

1.Thiếc:

Đây là một loại kim loại có màu trắng bạc, mạng tinh thể kiểu tứ diện. Khối lượng nguyên tử là 118,69 trong khi đó khối lượng riêng là 7,3 g/cm3. Trung bình nhiệt độ nóng chảy của thiết ở mức khá thấp, khoảng 231,9 độ C nhưng nhiệt độ sôi lại khá cao, ở mức 2270 độ C.

phe-lieu-hop-kim-1

Theo đánh giá của các chuyên gia thì thiếc là một kim loại khá khan hiếm, sản lượng của nó trên thế giới đạt khoảng 250 ngàn tấn/năm. Đặc tính của thiếc là mềm, dẻo, dễ dát mỏng, không gây độc hại cho môi trường, do vậy mà thu mua phế liệu hợp kim thiếc có thể tái chế để trở thành các vật dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, làm đồ hộp, bao bì…

2.Chì:

Đặc điểm của kim loại này là có màu xanh, kiểu mạng lập phương diện tâm. Nó thuộc vào nhóm danh sách kim loại màu nặng, khối lượng nguyên tử 207,19; khối lượng riêng 11,34g/cm3. Trung bình nhiệt độ chảy của chì thấp ở mức 327,4 độ C, còn nhiệt độ sôi ở mức 1740 độ C.

phe-lieu-hop-kim-2

Trong công nghiệp chì đóng một vai trò khá quan trọng, nó mềm, dẻo, độ bền hóa học khi ở trong môi trường axit khá tốt nhờ được bảo vệ lớp màng vững chắc. Khả năng tạo hợp kim với nhiều kim loại màu khác cũng không loại nào sánh bằng nó. Do vậy nếu trong nhà có nhiều phế liệu hợp kim này thì tốt nhất bạn nên thu gom và bán cho các cơ sở thu mua phế liệu, họ sẽ giúp bạn kiếm thêm một khoản khá lớn và đặc biệt là bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp hơn.

3.Kẽm:

Kẽm có màu sáng, kiểu mạng lục giác, khối lượng nguyên tử 65,37, khối lượng riêng 7,13 g/cm3, nhiệt độ nóng chảy cũng tương tự như hai loại hợp kim trên với mức thấp 419,6 độ C, còn về nhiệt độ sôi cũng chỉ ở mức vừa phải 906 độ C. Đặc tính của kẽm là chống ăn mòn do tạo được các lớp màng oxy mỏng, nó giúp bảo vệ kim loại không bị oxy hóa tiếp.

phe-lieu-hop-kim-3

Bên cạnh đó kẽm còn có điện thế cực âm lớn hơn so với sắt, do vậy nó có tác dụng bảo vệ theo phương pháp điện hóa cho sắt. Ngoài ra, kẽm cũng dễ tạo hợp kim với nhiều nguyên tố kim loại màu khác, nó tạo được các vật liệu có tính chất đáng quý, tính đúc tuyệt vời.

Dù là kẽm, chì hay thiếc thì nó đều có những giá trị nhất định, nếu trong nhà bạn có một lượng phế liệu các loại hợp kim này mà chưa biết xử lý ra sao thì hãy liên hệ với chúng tôi. Là một đơn vị chuyên thu mua phế liệu toàn quốc, chúng tôi chấp nhận lặn lội đường xa, không ngại thời gian để đến tận nơi xem hàng, tư vấn và đưa ra mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.