Thiếc được xếp vào danh sách các nguyên tố hóa học cơ bản, trải qua quá trình tôi luyện để tạo thành kim loại có màu trắng bạc. Nhiệt độ nóng chảy của nó khá thấp, ở mức 232oC, trong khi đó lại có khả năng chống ăn mòn khá cao và khó bị oxy hóa.

Hợp kim thiếc được phổ biến tựa như một lớp mạ ở trên bề mặt kim loại dễ bị oxy hóa như sắt dùng làm hộp đựng thực phẩm, nước giải khát…, nó không có độc hại và cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ khá cao. Khi thiếc được kết hợp cùng đồng sẽ tạo thành hợp kim đồng thiếc, trong khí đó kết hợp với chì sẽ tạo thành kim hàn. Dựa vào những đặc tính này mà các địa điểm thu mua phế liệu để đưa nó đến các cơ sở tái chế, tạo ra loạt sản phẩm có ích cho đời sống.

thiec-1

Đối với hợp chất thiếc, florua chứa thiếc thường được kết hợp cùng kem đánh răng nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng răng sâu. Hiện nay, thiếc tinh được sản xuất nhiều ở các quốc gia như Trung Quốc, Indonexia, Malaysia, Peru,…., mặc dù ở Việt Nam cũng đang ra sức phát triển sản lượng thiếc tinh, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào các cơ sở thu mua phế liệu cũng như mọi người.

Để sản xuất được thiếc thì đầu tiên cần nguồn nguyên liệu đầu vào đó là quặng thiếc đã được làm sạch rồi sau đó trải qua một vài màn rung để tách các vật chất thô. Ngoài ra nó cũng được đưa qua thùng chứa đầy nước rồi phân loại, sau quặng chìm xuống đáy trong khi đó các thành phần rất nhỏ chảy ra ngoài. Bên cạnh đó quạng cũng có thể đưa qua thùng hóa học, nơi mà các chất hóa học được đưa vào để các thành phần quặng mỏ nổi lên bề mặt và trôi ra máng.

thiec-2

Bước cuối cùng là quặng sẽ được làm khô, sàng lọc rồi cho vào máy máy tuyển để loại bỏ thành phần sắt, cuối cùng sẽ thu về được thiếc khoảng 65 đến 70%. Vì nguồn tài nguyên thiếc của quốc gia hiện nay đang rất khan hiếm, do vậy mà bạn tuyệt đối không được bỏ quả việc thu gom cũng xử lý loại phế thải này sao cho hợp lý.

Thay vì vứt đi hay chôn dưới lòng đất một cách ô nhiễm thì chỉ cần một cuộc điện thoại liên hệ với dịch vụ thu mua phế liệu hợp kim của chúng tôi, mọi thứ đều sẽ được giải quyết nhanh chóng, gọn gàng. Bằng kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm, đội ngũ nhân viên lành nghề, dàn xe vận chuyển với trọng tải lớn, luôn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng bất kỳ thời điểm nào trong ngày, do vậy chẳng có bất kỳ lý do nào để bạn từ chối chúng tôi cả đúng không nào?