Niken là một trong những chất liệu hiện đang được các cơ sở thu mua phế liệu khai thác phổ biến hiện nay. So với sắt, đồng hay nhôm nó có số lượng không nhiều bằng, tuy nhiên giá trị mà nó đem lại là không hề thấp, đó là lý do vì sao khá nhiều người đang cố gắng thu gom và tái chế nguyên liệu này. Nếu bạn chưa biết đặc điểm của chúng ra sao, ứng dụng của niken như thế nào thì cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Niken là một kim loại có gam màu trắng bạc, bề mặt bóng láng, nó nằm trong nhóm sắt từ. Đặc tính cơ học của niken là cứng, dễ dát mỏng hay uốn cong, kéo sợi. Ở trong tự nhiên, niken xuất hiện ở dưới dạng lưu huỳnh trong khoáng chất millerit, ngoài ra còn có cả asen ở trong khoáng chất niccolit, asen trong lưu huỳnh trong quặng niken.

mua-phe-lieu-niken-1

Trong điều kiện bình thường, niken duy trì được sự ổn định ở trong không khí, nó trơ đối với tác động của oxy, do đó mà được ứng dụng nhiều để làm tiền xu nhỏ, làm đồng thau hay bảng kim loại. Đặc tính của niken là có từ tính, nó thường sử dụng kết hợp với cô ban, bạn có thể tìm thấy cả hai ở trong sắt từ sao băng.

* Các ứng dụng của niken bao gồm:

+ Các cơ sở thu mua phế liệu niken thường tái chế nó để làm thép không rỉ hay các hợp kim có công dụng trong việc chống ăn mòn.

+ Sản xuất nam câm với hợp kim Alnico

+ Để làm vật liệu từ mềm người ta cũng sử dụng hợp kim Nife permalloy

mua-phe-lieu-niken-2

+ Kim loại Monel với sự kết hợp của niken cùng với hợp kim đồng nên có tác dụng chống ăn mòn hiệu quả, nó được yêu thích làm chân vịt cho các thuyền, máy bơm trong công nghiệp hóa chất.

+ Pin sạc, tiền xu hay điện cực cũng là những ứng dụng khá phổ biến của hợp kim niken. Trong phòng thí nghiệm nó được sử dụng làm nồi nấu hóa chất kim loại hay làm chất xúc tác ở trong quy trình hidro hóa dầu thực vật.

mua-phe-lieu-niken-3

Nhận thấy được các ưu điểm và ứng dụng tuyệt vời của hợp kim này mà các cơ sở thu mua phế liệu giá cao đã không ngừng hoạt động, cố gắng thu mua ngày càng nhiều hơn lượng phế liệu này. Thực chất, bài viết này chưa thể nói hết được ưu điểm của niken, tuy nhiên qua đây bạn cũng đủ thấy được nó có ưu điểm ra sao, ứng dụng đa dạng của nó như thế nào, nếu có nguồn phế liệu niken bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu trong nhiều năm, chúng tôi tin tưởng sẽ đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng, thu mua với giá cao, nhận thu mua đủ các loại phế liệu khác nhau dù khối lượng nhiều hay ít. Thậm chí, bạn không cần phải đi đâu xa xôi, chỉ cần ở nhà và gọi điện, chúng tôi sẽ đến tận nơi để giải quyết mọi nhu cầu cho bạn.